google anylytics code

Author Topic: แชร์ประสบการณ์เลิกบุหรี่ หลังจากที่่สูบมาตั้งแต่อายุ 15 ปี  (Read 813 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline nut999

  • Newbie
  • *
  • Posts: 37
    • View Profile
    • แอร์ราคาถูก
ผมเริ่มต้นสูบบุหรี่จากการที่เห็นเพื่อนๆสูบ ก็เลยอยากเข้ากลุ่มเพื่อน อยากเท่ ตอนแรกๆก็เป็นการอมเข้าไปไว้ในปากแล้วก็พ่นออกไปเฉยๆ แต่หลังๆมาก็เป็นการอัดลงปอดจริงๆ..และแล้วก็ติดจริงๆ

พูดได้เลยว่าชีวิตหลังจากนั้นก็ขาดบุหรี่ไม่ได้เลย โดยเฉพาะตอนเข้าห้องน้ำ ตอนกินข้าวอิ่ม ตอนอยู่เฉยๆ หรือตอนกินเหล้านี้ยิ่งหนัก สมัยก่อนตอนเรียนไม่ค่อยมีเงินก็สูบยาพันเอา ตอนนั้นบุหรี่ตาแมวซองละ 3 บาท อยู่ได้นานเลย

ผมสูบมาเรื่อยๆจนถึง วัยทำงานก็สูบจัดขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเครียดยิ่งสูบ ...สุดท้ายมารู้ตัวเองอีกที มาส่องกระจกตัวเองแล้ว เห็นตัวเองทุเรศมาก ผอมโทรม ดูไม่ได้ เวลาทําอะไรที่ต้องออกแรงก็จะเหนื่อยง่าย..สุขภาพก็ไม่ค่อยดีต้องเป็นเป็นหวัดบ่อยๆ(เกือบทุกเดือน)


ซื่งในช่วงเวลาที่ผมสูบบุหรี่มาเป็นเวลาหลายปีผมก็พยามเลิกหลายครั้ง ลองหักดิบดู ซื่งมันก็ทำให้ทรมานมาก เพราะกลิ่นบุหรี่มันช่างหอมหวานเหลือเกิน เวลาที่อดไปได้สักวันนึงได้กลิ่นใครสูบบุหรี่ก็จะอยากสูบด้วยตลอดเวลา สุดท้ายก็เลิกไม่ได้

จนสุดท้ายผมได้มาพบกับชาสมุนไพรช่วยเลิกบุหรี่ของเป็นไทฟาร์ม เห็นว่าน่าสนใจดีเพราะทำมาจากสมุนไพรไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย

เมื่อนำสมุนไพรมาชงกินร่วมกับการทานวิตามินซีและการออกกำลังกาย(กระตุ้นให้เหงื่อออกเพื่อขับสารพิษในร่างกาย) ก็ปรากฏว่าดีขึ้นอาการหิวบุหรี่ก็ไม่รุนแรงเหมือนตอนหักดิบ แถมยังรู้สึกว่าเหม็นบุหรี่ด้วยเวลาที่สูบบุหรี่เข้าไป รู้สึกว่าเหม็นกลิ่นบุหรี่ที่ติดตามร่างกายตัวเอง แล้วก็รู้สึกมึนหัวด้วย พอกินไปชาไปสักพักซักพักนึน่าจะสักประมาณเกือบเดือนนึง ก็กลายเป็นว่าเหม็นกลิ่นบุหรี่ไปเลย คือหลังจากนั้นเวลาที่มีอาการเครียดก็ยังมีอาการอยากสูบอยู่บ้างนะครับ แต่มันเหม็นก็เลยไม่สูบ ซึ่งก็เลยทำให้เลิกได้โดยปริยาย สำหรับเพื่อนๆที่อยากเลิกบุหรี่แนะนำให้ลองใช้วิธีผมดูครับ

ซื่งนะตอนที่เขียนบทความนี้ผมอายุ 33 ปี ยังจะดูหนุ่มกว่าช่วงที่สูบบุหรี่จัดๆตอนอายุ 24-25 ซะอีก


ตอนอายุ 25 ปี มือถือไฟแช็คเพื่อเตรียมจุดสูบตลอดเวลา