google anylytics code

Author Topic: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู  (Read 65198 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #300 on: November 29, 2010, 11:38:22 PM »
อย่าให้ออกมาแบบหน้าเขียวหน้าเหลืองละกันครับพี่ (ตกใจ)
« Last Edit: November 29, 2010, 11:42:12 PM by Eแอบ23 »

Offline apple

  • Sr. Member
  • ****
  • Posts: 313
    • MSN Messenger - s_pattaravigai@hotmail.com
    • View Profile
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #301 on: November 29, 2010, 11:42:46 PM »
ภาพลักษณ์ น่าทาน รสชาติยอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร ถ้าวันไหนได้มาเยี่ยมเยือนถึงสตูของเชฟใหญ่ จะทำให้ทานค่ะ
ต้องยกความดีความชอบอย่างสุดล้นหัวใจดวงน้อยๆ ให้กับเชฟใหญ่ที่ได้จรรโลง สร้างสรรค์เมนู นี้ออกมา ค่ะ ( น่ารักที่ซู๊ดดด ) แต่ทว่า
ก็น่าเสียดายในความผิดพลาดหลายๆจุดที่ทำให้ผลออกมาพลาดไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ยังอดภูมิใจไม่ได้ว่า อย่างน้อยก็ยังได้รางวัลอันมีค่า มาชื่นชม เช่นกัน

.............   :) :)

 ;)( ของน้อง )
......สิ่งที่ใฝ่ฝัน ถ้าไม่เอื้อมมือคว้า แล้วจะได้มาได้อย่างไร....

Offline apple

  • Sr. Member
  • ****
  • Posts: 313
    • MSN Messenger - s_pattaravigai@hotmail.com
    • View Profile
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #302 on: November 29, 2010, 11:48:09 PM »
ขอเรียกร้องชมภาพของเชฟใหญ่ด้วยค่ะ   ;D
......สิ่งที่ใฝ่ฝัน ถ้าไม่เอื้อมมือคว้า แล้วจะได้มาได้อย่างไร....

Offline ck

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4,588
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #303 on: November 30, 2010, 12:38:31 AM »
ภาพของหวานที่ทำโดยพี่ไก่ น่าหม่ำไม่เสื่อมคลายเลยนะครับ

อยากกินมั่งจัง   :-[

ck

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #304 on: December 14, 2010, 06:18:04 PM »
จาน desserts ดูเล่นๆเผื่ออยากทานกันครับ นำ salmon มาทำเป็นของหวาน
« Last Edit: December 14, 2010, 06:22:12 PM by Eแอบ23 »

Offline ck

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4,588
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #305 on: February 19, 2011, 09:52:20 PM »
พี่ไก่ครับ

อยากทำผัดหมี่เจน่ะ บอกวิธีทำแล้วอร่อยๆหน่อยครับ

ck

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #306 on: February 19, 2011, 10:44:01 PM »
ได้ครับเป้า พี่แนะนำไปขับลูกรักไปเยาวราชแล้วก็ซื้อๆๆๆๆมาทานครับ
(ปล. เห็นด้วยอย่างแรง ...เปิ้ล....)  แต่ด้วยความสิเหน่หา ขอจัดให้อย่างแรง
หมายเหตุ : เป็นหมี่ซั่วผัดแห้ง ไม่เจ
1. ไปซื้อหมี่ซั่วแห้งสำเร็จมา ปริมาณ 300 กรัม ( ที่โลตัสมีขายค่ะ)  นำมาลวกในน้ำเดือด 4 นาที  นำพักขึ้นคลุกน้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอก (ไฮโซ) แล้วทิ้งไว้
2. กระเที่ยมสับละเอียด 1/2 ถ้วย รากผักชีบุบๆอ่ะ 2 ต้น
3. แฮมหั่นเป็นเส้นยาวๆตามใจชอบ 200 กรัม
4. พริกแห้งเม็ดเล็ก 10 ดอก
5. ซีอิ้วขาว 1/4  ถ้วยตวง
6. พริกไทยดำบดละเอียดสำหรับปรุงรส
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ
9. กุ้ยช่ายขาว ปริมาณตามชอบ 1 ถุง (โลตัสมีขายค่ะ)
10. ต้นหอม ตามชอบ (โลตัสมีขายค่ะ)

วิธีทำ
1. กะทะตั้งไฟให้ร้อน เติมน้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกลงไป (ไฮโซ) 1/2 ถ้วยตวง และใส่พริกแห้งซอยลงไป เจียวให้พริกแห้งเหลือง ใส่กระเทียมสับลงไปตามด้วยแฮม ผัดให้เข้ากัน ใส่รากผักชี  และผัดให้ส่วนผสมสุก อย่าให้กระเทียมไหม้  ตามด้วยเส้นที่ลวกไว้ นำลงไปผัดเส้นให้เข้ากัน  เติมซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายลงไป และผัดให้เร็วๆอย่าให้เส้นพันกัน  และ ปรุงรสด้วยพริกไทยลงไป เติมน้ำส้มสายชูลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ต้นหอมกับกุ้ยช่ายขาวลงไป พร้อมกับผัดเร็วๆให้ผัดสุก และตักขึ้นใส่จานพร้อมเสริฟรับประทาน
โรยหน้าด้วยใบผักชี  ถ้ามีเหล้าจีนให้สาดลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ก่อนนำขึ้นเพื่อความหอมที่มากขึ้น   สูตรนี้เป็นสูตรแบบมาตรฐานง่ายๆ ถ้าต้องการสูตรที่มาตรฐานไฮโซกว่านี้ ให้มาเรียน วัตถุดิบจะมีการเปลี่ยนแปลงตามมาตรฐานของไฮโซ...

ปล. ถ้าไม่ชอบแฮมให้เปลี่ยนเป็น เบคอน หรือปลาเค็ม ก็ได้ซึ่งจะออกมามันๆ แห้งๆ
« Last Edit: February 19, 2011, 11:21:39 PM by ck »

Offline ck

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4,588
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #307 on: February 21, 2011, 12:06:49 AM »
วันนี้ทำกินเมื่อเย็นครับ ของไม่ครบอย่างที่พี่ไก่บอก แต่ก็อาหย่อยใช้ได้   8) 8)



ck

Offline messi

  • Full Member
  • ***
  • Posts: 208
    • MSN Messenger - wobbow777@hotmail.com
    • Yahoo Instant Messenger - -
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #308 on: May 12, 2011, 01:08:15 AM »
ขอเมนูซอสกิมจิ ที่มาคู่กับซี่โครงหมูค่า

ติดใจมาก อยากทำทานเองที่บ้าน รบกวนด้วยนะคะ >"<

By น้องสอง

 ::)

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #309 on: May 28, 2012, 11:14:36 PM »

 สวัสดี & hello ครับ วันนี้นาทีนี้นั่งมองน้องๆในครัวทำงาน( เราตีอู้ )ท่ามกลางใบ order ยาวเฟื้อย อึกทึกครึกโครมด้วยเสียง hood ที่ดูดทั้งควัน
และกลิ่นรวมทั้งไอน้ำมัน แลกกับความอร่อยทั้งกายและใจของลูกค้า ที่ทยอยเข้ามาเรื่อยๆทั้งที่เป็นวันปลายเดือน
แต่ใจกลับสงบ นิ่งคิดถึงบอร์ดนี้ ไม่ได้เข้ามา jam เลยกิจกรรมทั้งหลายก็ไม่ได้สัมผัสได้แต่มองอยู่ห่างๆแบบ exclusive ( ck ทราบดี)
คิดไปคิดมาก็มากระทุ้ง rating ซักนิด(แวะเข้ามาตกใจ ) เชฟใหญ่ร่ายยาวววววววววววววว...เมนูที่พี่ O เปิดกระทู้ไว้ให้..ทะลุหลักหมื่นนนน....
ก็เลยฉลองเมนูง่ายๆแสนง่ายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆให้ลองปรุงดูแกล้ม ไวน์ขาว sauvignon blanc ครับ

                  Grilled white shrimp , shoyu sauce with wasabi cream dip & side dish
                  ( กุ้งแชบ๊วยย่างซอสโชหยุเสิร์ฟพร้อมครีมวาซาบิ )

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #310 on: May 28, 2012, 11:24:21 PM »

        ส่วนผสม
        กุ้งชีแฮ้ ( ตัวใหญ่ๆหน่อย เราไฮโซเซ ...15 ตัว/กิโลกรัม..350 บาท )          6   ตัว
        โชหยุเคี่ยวกับมิรินและสาเก ( 1+1+1 )                                            20   มิลลิลิตร
        ส่วนผสมครีมวาซาบิ
        มายองเนส                                                                                20   กรัม
        วาซาบิสด                                                                                   5   กรัม
        วิปปิ้งครีม+ซอสพริก +ซอสเปรี้ยว +น้ำมะนาว                                       อย่างละ 1/4 ช้อนชา

Offline ck

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4,588
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #311 on: May 28, 2012, 11:32:25 PM »
พี่ไก่

อยากเห็นว่าหน้าตาเป็นไง อะพี่ จะได้รู้ว่าทำออกมาแล้วเหมือนมั๊ย

ไว้พี่ทำแล้วถ่ายรูปมาวางให้ดูด้วยนะครับ

welcome back home krub...    8) 8)

ck



Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #312 on: May 28, 2012, 11:41:43 PM »
    วิธีทำ
    1.ล้างกุ้งลอกเปลือกเอาหัวออก(สารพิษตกค้างเยอะ) เอาหางไว้( เดี๋ยวไม่งาม 555 )
    2.ผ่าหลังกุ้งเอาเส้นดำออก (กุ้งไม่เจ็บ..มานตายแล้ว..ถ้าไม่เอาออกเราจะตายเพราะท้องเสีย...555 )
    3.กุ้งที่เราล้างเสียบไม้ตามขวางให้หางกุ้งแผ่ออกเพื่อความน่ารับประทาน ราดด้วยซอสโชหยุที่เราเคี่ยวไว้
    4.นำเข้าเตาย่างหรือเตาอบที่เรา warm ไว้แล้ว ให้กุ้งสุกแค่พอสะดุ้ง( หางเค้าจะแดงๆ..อย่าคิดเป็นตัวอื่น ) ..พักไว้
    วิธีทำซอสหรือที่เรียกว่าครีมจิ้ม ( dip)
    1.ผสมมายองเนส( จริงๆแล้วฝรั่งเรียก..มายอเนส ..เผอิญฝรั่งลิ้นไก่สั้นเลยเรียกควบกล้ำไม่ได้อ่ะ) กับวาซาบิ และส่วนผสมที่เหลือ
     คนให้เข้ากัน
     2.เวลาเสิร์ฟก็จัดต้นหอมแช่ในแก้วเบียร์ 3-4 ต้น , แตงกวาดองแบบญี่ปุ่น , กิมจิ ( เท่านี้สวรรค์ก็เป็นของเรา)
     
        recipes by : chef chirat
        Executive chef , Vita Bistro

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #313 on: May 28, 2012, 11:44:07 PM »
  ck ... ลืมไปว่าจะบอก..ขอบคุณที่ท้วงมา





« Last Edit: May 29, 2012, 10:56:26 PM by ck »

Offline bmw fascination

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 3,944
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #314 on: May 30, 2012, 09:24:04 PM »
ถ้าให้เมนูนี้ขลังต้องมีเชฟใหญ่เป็นแบคกราวน์ด้วยยิ่งดีใหญ่ครับ สรุปแล้วทานกุ้งไป แกล้มเบียร์กับต้นหอมไปแบบนี้เองที่ฝรั่งลิ้นไก่สั้นครับ เพราะเติมเบียร์ไม่หยุด เลยออกเสียงมายองเนส เป็น....มายอเนส อย่างที่เชหใหญ่วิเคราะห์ไว้ครับ

Offline hikaru

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 696
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #315 on: May 30, 2012, 09:36:13 PM »
น่าทานมากอยากชิมฝีมือเชฟใหญ่จัง  :'( :'(

Offline wisnoE28

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 1,730
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #316 on: May 31, 2012, 12:46:41 AM »
กุ้งเหมือนนางเงือกเลย ขาสวยๆ

Offline B10_3.5

  • EDITOR
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 890
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #317 on: January 09, 2013, 12:20:23 AM »
 :-*  เปิดคอร์ส สอนมั้ยค้าบ  เผื่อเอาไว้เป็นเสน่ห์ปลายจวัก มัดใจสาวๆไว้บ้าง 
 :)
« Last Edit: January 11, 2013, 10:58:13 PM by B10_3.5 »

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #318 on: January 31, 2013, 11:30:40 PM »
hi...และสวัสดีครับ..ผองเพื่อน..พี่.น้อง..บาวาเรีย
ช่วงนี้ซึมเศร้า..เซงๆ..กับกิ๊ก.. :-\ ก็เรยเอาเมนู fution food มาฝากพวกเราดีกว่าเอาแบบคนมีเส้นมีแซ่บ....จัดไปๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
                         
     Spaghetti sea food , e sarn - sausage spicy paste sauce with parma ham & parmarsarn cheese
    ( สปาเก็ตตี้ผัดใส้กรอกอีสานรสจัดจ้านและพาร์มาซาน(เหม็นๆชวนอร่อย) ชีส )
   ส่วนผสม
   -เส้นสปาเก็ตตี้ 400 กรัม ( ทานแค่สองเรากะกิ๊ก ) ต้มแบบ al dente' ให้หนึบๆเพราะว่าถ้าต้มนานมานจะเละพอมาผัดมานจะพากันเละไม่เอาอ่าวไปกันใหญ่
   -ใส้กรอกอีสาน(จะ ส.ขอนไม้ หรือ ป้ายู่ก็ว่ากันไปเอาเป็นใส้กรอกอีสานทั้งสัญชาติและเชื้อชาติน่ะนะ  150 กรัม ยีๆซะหน่อย
   -เบค่อนซอยเป็นชิ้นหยาบๆ ( อย่าซอยถี่ๆ จะไม่ได้กิน) 50 กรัมพอ มานเปลือง
   -มะกอกเขียวแบบไม่หมกเม็ด (Food land เยอะแยะ ) ไปบ่อยจนได้ลูกสาวแม่ยายมาคนนึง อ้อ หนีบมะกอกดำไร้เม็ดมาด้วยล่ะอย่างละกระป๋อง
   -พริกแห้ง 10 กรัม
   -กระเยมจีนที่กลีบใหญ่ๆน่ะ 5 กลีบ
   -หอมแดงแขก ซอยบางๆ ครึ่งหัวพอ
   -พริกขี้หนูซอยบางๆ 3 เม็ด สีแดงสีเขียวก็ได้ให้มานเผ็ดก็แล้วกัน
   -น้ำมันมะกอก  10 กรัม
   -เนยสด  10 กรัม
   -ไวน์ขาว  20 มิมลิลิตร
   -วิสกี้    10 มิลลิลิตร
   -ซ๊อมะเขือเทศแบบเข้มข้น ( tomato paste ) 5 กรัม
   -ซ๊อสพริก 5 กรัม
   -น้ำปลาและน้ำตาลทราย    สำหรับแต่งรส
   -พริกไทยดำป่น

   เอาไปแค่นี้ก่อนนะครับลูกค้าเรียกไปจิกละ
   -

Offline ck

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4,588
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #319 on: January 31, 2013, 11:36:41 PM »
นานๆพี่ไก่มาที รีบมาบอกวิธีปรุงโดยไว

อาทิตย์นี้น่าจะมีโอกาสได้ลองทำดู  8) 8)

ck

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #320 on: January 31, 2013, 11:36:59 PM »
อ้อๆๆๆลืมๆๆๆๆ
  -พาร์ม่าแฮมให้เค้า slice บางๆ 200 กรัม
  -พาร์มาซานชีสเอาแบบเป็นก้อยสามเหลี่ยมยกมาทั้งก้อน ไม่กี่ตังค์หรอก 200 กว่าบาท เหลือแล้วค่อยว่ากัน
    ไปก่อนครับโดนเรียกอีกละ ออร์เดอร์บาน..มานั่งอู้อยู่

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #321 on: February 01, 2013, 12:40:08 AM »
มาต่อหลังจาดโดนพี่บ่น ...นักร้องรุ่นใหญ่ในอดีตเรียกผ่านพนักงานต้อนรับ(เด็กเสิร์ฟ) สั่งออเดอร์แบบตรงใจพี่ท่าน
เอ้าว่ากันไป...
วิธีทำ
1.ลืมไปอย่าง..ใบโหระพาเด็ดๆเอาแต่ใบซักหยิบมิอ (ปกติเด็กเค้าเตรียมให้เราปรุงอย่างเดียว)
2.กระทะมา..เทนน้ำมันมะกอกลงไป ..พอร้อนก็กระเทียม ,หอมแดง ใส่ลงไป มะกอกเขียว , ดำ ที่หั่นเป็นแว่นๆบางๆโยนลงไป
3.ทีนี้เหลือรัยล่ะ ..ใส้กรอกอีสาน , พริกแห้ง , พริกขี้หนูซอย , เบค่อน  , เนยสด กระหน่ำลงไป
4.ทีนี้ก็ผัดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ.ให้ส่วนผสมสุกแล้วก็เอาใส้กรอกอีสานใส่ลงไป.. ผัดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆให้ใส้กรอกสุกหอมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
5.เส้นน่ะๆ..มีป่าว..เอาใส่ลงไป(ตรงนี้ต้องรีบเลย ...อย่าอ่อนแอ ) พอลงเส้นปุ๊บตามไปเลย ๆๆ..ซ๊อสมะเขือเทศเข้มข้น,น้ำปลา , น้ำตาลทราย , ไวน์ขาว..
ทำไมต้อใส่ไวน์ขาว?..ก็เพราะให้ไปป้องกันเส้นมานเกาะกับซ๊อส..คราวนี้เราก็เขย่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...กระทะให้ส่วนผสมเข้ากัน (ตรงนี้สำคัญมาก)
6.พอส่วนผสมเรากระจายแล้วกลับมารวมตัว(นึกถึงตอนเค้าทำผัดไทย) สาดเหล้าลงไปให้ไฟลุกโชนนนน..ก็ใส่ใบโหระพาลงไปเย่าๆให้เข้ากัน
7.สุดท้ายก็เทใส่จานหรือจะเททิ้ง( ถ้าไม่อร่อย ) haaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa โรยด้วยพาร์ม่าแฮมและชีส..จะแบบป่นหรือแล่เป็นแผ่นๆก็ตามใจครับ
8.จบข่าว....enjoy eating ...
                                                      ----------------------------------------------------------------

Offline renton

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 651
    • View Profile
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #322 on: February 01, 2013, 08:58:52 AM »
ทำไมต้อใส่ไวน์ขาว?..ก็เพราะให้ไปป้องกันเส้นมานเกาะกับซ๊อส..คราวนี้เราก็เขย่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...กระทะให้ส่วนผสมเข้ากัน (ตรงนี้สำคัญมาก)

ความรู้ใหม่ครับ เป็นเคล็ดลับจิงๆ  ::) ขอบคุณครับ

Offline Eแอบ23

  • VIP Member
  • Hero Member
  • ****
  • Posts: 1,400
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #323 on: February 03, 2013, 04:50:25 PM »
โหน่งครับไม่ได้เป็นเหตุผลอะไรที่ต้องใส่ไวน์หรอกครับ คือหาเรื่องจิบไวน์แบบอ้อมๆน่ะครับha ha
เป้า ถ้าจะลองทำก็แบ่งไว้ให้อีตาวิ ซักจานนะท่าทางพี่แกไม่รู้จะผอมไปไหน :'(

Offline White Shark

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 1,098
    • View Profile
    • Email
Re: เชิญ Chef ใหญ่ร่ายยาวเมนู
« Reply #324 on: February 03, 2013, 09:54:34 PM »
โหน่งครับไม่ได้เป็นเหตุผลอะไรที่ต้องใส่ไวน์หรอกครับ คือหาเรื่องจิบไวน์แบบอ้อมๆน่ะครับha ha
เป้า ถ้าจะลองทำก็แบ่งไว้ให้อีตาวิ ซักจานนะท่าทางพี่แกไม่รู้จะผอมไปไหน :'(

ก็กินแต่ มาม่า  เอาตังไปทำรถหมดอ่ะครับ  ว่าจะหาคนเลี้ยงอยู่เนี่ย  พี่ไก่ช่วยหาให้หนูหน่อยดิ   :D :D :D